Review nhanh màn hình ViewSonic Webcam VG2740V

ViewSonic là một trong những thương hiệu có uy tín trên thị trường màn hình. Chuyên môn về công nghệ trình chiếu nội dung, từ màn hình tinh thể lỏng, máy chiếu và các bảng thông báo. Chính vì thế hãng tập trung chính vào ba thị trường: GIáo dục, doanh nghiệp, giải trí

Màn hình webcam IPS 27 inch của VG2740V hướng tới nhóm khách hàng hay làm việc tại nhà. Webcam chất lương cao tích hợp với tác vụ họp nhóm, học online và livestream chính là điểm nổi bật nhất của màn hình này. Webcam FHD được tích hớp sẵn có thể dễ dàng điều chỉnh các góc thẳng đứng, phù hợp hơn với các cuộc hội nghị truyền hình trực tuyến. Nội dung trở nên hấp dẫn  hơn thông qua các góc quay khác nhau, chưa kể bao gồm nắp che camera đảm bảo sự riêng tư.

Về thiết kế

Màn hình ViewSonic VG2740V được bao bọc bởi lớp nhựa xung quanh. Phần chân đế được gia cố bằng lớp kim loại chắc chắn để tăng tính ổ định cho màn hình trong góc làm việc. VG2740V cũng hỗ trợ tính năng công thái học, người dùng có thể tùy chỉnh xoay, nghiêng, nâng hạ để sao cho phù hợp với tầm mắt nhất có thể. Ngoài ra màn hình sở hữu kích thước  62.1, 42.5~55.7, và 20.6 cm, cùng cân nặng khoảng 10kg gồm chân đế. Người dùng có thể thay thế chân đế bằng giá treo màn hình chuẩn VESA 100x100mm.

Ở viền dưới màn hình gồm 6 nút vật lý để tùy chỉnh các chế độ của màn: điểm khiển âm lượng, tắt tiếng, tắt tiếng micro, menu và nút nguồn. Ở viền trên cụm camera 2.0 MegaPixel tích hợp Micro, hỗ trợ âm thanh rõ rang với  các tác vụ liên quan.

Screenshot 15

Cổng kết nối trang bị tương đối đầy đủ các loại: VGA, HDMI, DisplayPort. Bên cạnh việc hiển thị nội dung, ta có thể kết nối với thiết bị ngoại vi thông qua các cổng USB 3.2. Thêm vào đó, việc lắp đặt VG2740V không quá đòi hỏi sự cầu kì. Chân đế và giá đỡ có thể gắn kết với nhau thông qua vít được gắn sẵn. Dải loa tích hợp 2x 2W là giải phải tình thế tạm thời. Hoặc chúng ta có thể sử dụng hình thức kết nối với cổng Audio 3.5mm.

Chất lượng hình ảnh

Màn hình ViewSonic  VG2740V được trang bị tấm nền IPS FHD 1920x1080p. Tỷ lệ tương phản đạt 1000:1, với độ sáng trung bình vào khoảng 300 cd/m2. Hỗ trợ hiển thị lên tới 16.7 triệu màu.

Screenshot 16

Phủ bên ngoài tấm nền là lớp nhám chống lóa. Giảm thiểu hiện tượng phản xạ ánh sáng khi môi trường có quá nhiều ánh sáng, nhất là phía sau lưng người dùng. Thời gian phản hồi 5ms cùng tần số quét ở mức tiêu chuẩn 60Hz. Chỉ số cơ bản đối với màn hình văn phòng nói chung. Với góc nhìn rộng 178 độ, các khung hình vẫn luôn giữ được màu sắc vốn có, không bị lo mất màu như ở tấm nền TN. Thêm nữa, độ phủ màu ở các chuẩn Adobe RGB, NTSC, và sRGB lần lượt là 76%, 72% và 102%. Chúng ta còn có thể điều chỉnh các màu cơ bản của màn hình, tỉnh chỉnh hiệu ứng hình ảnh. Bởi hãng trang bị thêm bộ lọc ánh sáng xanh, giảm thiểu căng thẳng cho mắt, và màn hình hạn chế bị nhấp nháy.

Phần mềm ViewSplit kết hợp cùng màn cho ra 9 kiểu hiển thị tối ưu không gian. Mặc dù các tính năng này được tích hợp sẵn trên Windows 11, nhưng  nó dễ dàng sử dụng bằng cách kéo và thả vô cùng đơn giản hơn.

Tổng kết

Hiện nay màn hình văn phòng được tích hợp sẵn webcam không phải là thứ hiếm trên thị trường nói chung. Nhưng với cụm camera 2MP tích hợp trên VG2740V cho hội, họp nhóm vô cùng tiện lợi. Nhất là khi chúng ta thiết lập kết nối hiển thị từ máy tính xách tay, các thao tác điện đàm sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Việc sở hữu nhiều tùy chọn kết nối đa dạng cho phép màn hình dễ dàng sử dụng dù PC, laptop có đôi chút “cổ”. Sản phẩm chắc chắn là một trong những lựa chọn tuyệt vời với giải pháp Work-from-home.

Trả lời